GẶP GỠ GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG TH&THCS SỐ 1 TẢ PHỜI

GẶP GỠ GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG TH&THCS SỐ 1 TẢ PHỜI
Đã nhiều năm nay, tích cực hưởng ứng và thực hiện phong trào “Phòng giúp phòng – Trường giúp trường”, trường THCS Lê Quý Đôn đã nhận đỡ đầu và kết nghĩa với trường TH&THCS số 1 Tả Phời. Hoạt động đó đã có nhiều ảnh hưởng giúp các bạn HS trường Tả phời không chỉ về những giá trị vật chất hết sức nhỏ bé như quần áo ấm, sách vở, thức ăn phụ vào các bữa trưa...của các bạn mà còn giúp các bạn có những hoạt động văn hóa tinh thần để các bạn cảm thấy ấm lòng, cảm thấy vui hơn khi đến trường.
 
GẶP GỠ GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG TH&THCS SỐ 1 TẢ PHỜI
 
        Đã nhiều năm nay, tích cực hưởng ứng và thực hiện phong trào “Phòng giúp phòng – Trường giúp trường”, trường THCS Lê Quý Đôn đã nhận đỡ đầu và kết nghĩa với trường TH&THCS số 1 Tả Phời. Hoạt động đó đã có nhiều ảnh hưởng giúp các bạn HS trường Tả phời không chỉ về những giá trị vật chất hết sức nhỏ bé như quần áo ấm, sách vở, thức ăn phụ vào các bữa trưa...của các bạn mà còn giúp các bạn có những hoạt động văn hóa tinh thần để các bạn cảm thấy ấm lòng, cảm thấy vui hơn khi đến trường. Và để tiếp tục thổi bùng lên ngọn lửa của tình yêu thương, sự chia sẻ đó, sáng ngày 09/12/2013, trong giờ chào cờ, trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu với thầy và trò trường TH&THCS số 1 Tả Phời.
        Tới gặp gỡ, giao lưu với nhà trường có thầy giáo Nguyễn Đình Toản, phó hiệu trưởng trường TH&THCS số 1 Tả Phời cùng 6 thầy cô giáo và 6 em học sinh tiêu biểu của trường. Về phía trường THCS Lê Quý Đôn còn có ông Nguyễn Duy Hùng Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường.   
        Trong buổi giao lưu, các em học sinh đã thể hiện tình cảm gắn bó, thân thiện qua các tiết mục văn nghệ vừa vui tươi, hồn nhiên, vừa thể hiện bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc, mỗi vùng miền vừa thể hiện nét tich nghịch hồn nhiên của trẻ thơ.

 


 
             Bên cạnh đó, các bạn HS trường THCS Lê Quý Đôn cũng đem đến cho không khí buổi gặp gỡ thêm sinh động hấp dẫn bởi những câu hỏi giao lưu bằng tiếng Anh và các nội dung tuyên truyền về phòng chống HIV/ADIS. Đồng thời 6 bạn học sinh cũng rất hứng thú khi được tham gia vào các tiết học cùng các bạn học sinh trường THCS Lê Quý Đôn.
 

 
            Đặc biệt, để tích cực giúp đỡ các bạn học sinh nói riêng và trường TH&THCS Tả Phời nói chung có thêm điều kiện cải thiện bữa ăn và những cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ cho các em HS bán trú, các bạn HS trường THCS Lê Quý Đôn đã tiết kiệm tiền tiêu vặt hỗ trợ cho các bạn Tả Phời với số tiền là 5 triệu đồng. Không những các em học sinh tích cực ủng hộ phong trào mà các bậc cha mẹ học sinh các lớp 6B, 6D, 8C, 9C đã tự nguyện ủng hộ các em học sinh Tả Phời 100 bát ăn và 70 chiếc ghế ngồi trị giá gần 4 triệu đồng. Cũng trong buổi gặp gỡ, nhà trường đã có những phần quà riêng tặng cho 6 em học sinh tiêu biểu của trường TH&THCS số 1 Tả Phời.
 



Ông Nguyễn Duy Hùng Trưởng ban đại diện CMHS (người đứng thứ ba từ trái sang)
tặng quà cho học sinh trường TH&THCS số 1 Tả Phời



 
        Kết thúc buổi giao lưu, là màn múa sạp sôi động, đầy ấn tượng thể hiện tình đoàn kết thân ái, sự chia sẻ đầy hứa hẹn. 


 
                                    

Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh Ngư

Nguồn tin: Trường THCS Lê Quý Đôn TP Lào Cai