MÃI NHỚ NINH BÌNH, HÀ NỘI
- Thứ bảy - 10/10/2015 13:02
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
MÃI NHỚ NINH BÌNH, HÀ NỘI
Những ngày cùng đi trải nghiệm thực tế với lớp vừa qua sẽ là những ngày mà em sẽ không bao giờ quên. Chuyến đi đó đã để lại trong em bao cung bậc cảm xúc, từ vui mừng, hân hoan khi được cùng học tập thực tế với thầy cô, bạn bè cho đến niềm luyến tiếc, vương vấn khi chuyến đi kết thúc. Tất cả đều là những hành trang kỷ niệm trong kí ức tuổi học trò dưới mái trường THCS Lê Quý Đôn.

Hành trình trải nghiệm của chúng em bắt đầu khởi hành từ 6h15’ sáng ngày 28.9.2015 để về với mảnh đất cố đô Ninh Bình. Chặng đường khá dài nhưng lại trở nên ngắn hơn bởi không khí luôn luôn nhộn nhịp, sôi nổi trên xe. Sau 1 chặng đường chúng em đã được đặt chân đến Ninh Bình và điểm đến đầu tiên của chúng em là Chùa Bái Đính - Ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á với những kỉ lục Châu Á đáng ngưỡng mộ. Chùa Bái Đính không chỉ là một nơi nổi tiếng về những kỉ lục lớn của Việt Nam mà còn có giá trị tinh thần mang ý nghĩa tâm linh. Đây là một khu quần thể chùa lớn được biết đến và sở hữu nhiều kỉ lục nhất hiện nay.

Chia tay chùa Bái Đính chúng em tiếp tục đến với Cố Đô Hoa Lư. Đây là nơi gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của các nhân vật lịch sử thuộc ba triều đại: nhà Đinh, nhà Lê và nhà Lý. Sau khi được nghe chú HDV thuyết minh, giới thiệu khái quát về di tích này chúng em bắt đầu thảo luận, học tập cùng nhau, trả lời những câu hỏi Tiếng Anh tìm hiểu về mảnh đất này. Có lẽ phần giao lưu Tiếng Anh là phần em thích thú nhất bởi đây là dịp để chúng em vừa trau dồi kiến thức vừa kết hợp rèn luyện kĩ năng giao tiếp. Một ngày đầu tiên kết thúc với biết bao điều bổ ích.

Sáng sớm hôm sau, chúng em tiếp tục cuộc hành trình đến điểm học tập tham quan tại Rừng quốc gia Cúc Phương. Ở đây chúng em được tham quan khu Linh trưởng với nhiều loại Vọoc, khỉ, vượn..... Đến rừng Cúc Phương chúng em được leo hơn 3 km để đến với cây Chò nghìn tuổi. Không chỉ riêng em mà tất cả các bạn trong khối đều rất kiên trì và nỗ lực quyết tâm vượt con đường mòn rừng leo lên cây Chò. Có thể nói, đây chính là dịp các bạn thử sức mình, thể hiện quyết tâm chinh phục đỉnh cao.

Sau đó, chúng em tiếp tục khởi hành về đến Thủ đô Hà Nội – mảnh đất nghìn năm văn hiến với nhiều hoạt đông. Đầu tiên chúng em đến Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu – Quốc Tử giám để tham quan và tìm hiểu truyền thống lịch sử. Đặc biệt vô cùng ấn tượng khi chúng em rất vinh dự được dự lễ Thượng cờ vào 6h sáng với không khí trang nghiêm và trang trọng giữa quảng trường Ba Đình lịch sử.

Và rồi cuộc hành trình trải nghiệm thực tế của chúng em đã kết thúc trong sự tiếc nuối. Qua chuyến đi này, em đã học được nhiều điều không chỉ là kiến thức trong sách vở mà còn là kiến thức thực tế như kỹ năng sống, giao tiếp... Đây cũng là dịp mỗi bạn cảm nhận sâu sắc hơn về tình bạn, tình đoàn kết sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau như anh em trong một nhà hay tình yêu thương, chăm chút chu đáo của các thầy, cô giáo - người cha, người mẹ của chúng con. Tất cả những kỷ niệm này em sẽ trân trọng nâng niu và không bao giờ quên một thời học trò dưới mái trường THCS Lê Quý Đôn thân yêu này.
