Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Công Đoàn

TẤM GƯƠNG MỘT CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TIÊU BIỂU XUẤT SẮC

Thứ năm - 19/12/2019 08:01
TẤM GƯƠNG MỘT CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TIÊU BIỂU XUẤT SẮC
 

 Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu, đó là nhận xét của đồng chí Phạm Thị Khánh Hường Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng THCS Lê Qúy Đôn về đồng chí Trần Thị Khánh Ngư - Chủ tịch công đoàn trường THCS Lê Qúy Đôn thành phố Lào Cai.
 

Đồng chí Trần Thị Khánh ngư -Chủ tịch công đoàn trường THCS Lê Qúy Đôn
 
Đồng chí Ngư tham gia công tác trong ngành giáo dục từ năm 1986, với 33 năm trong nghề, thì có 15 năm làm cán bộ công đoàn và giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS. Trong hoạt động Công đoàn đồng chí luôn chủ động tích cực tham mưu với Chi bộ, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường trong việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cùng với Ban chấp hành Công đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động cho từng tháng, từng quý, từng năm sát với điều kiện thực tế của nhà trường; xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành công đoàn với chuyên môn đồng cấp. Trong hoạt động công đoàn, đồng chí luôn đổi mới nội dung hoạt động, tổ chức được nhiều phong trào thi đua yêu nước. Xác định bản thân là một người cán bộ chủ chốt, là một chủ tịch CĐCS nên đồng chí đã thường xuyên phối hợp với chuyên môn nhà trường để tuyên truyền tổ chức triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của công đoàn cấp trên và của CĐCS đề ra, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để cùng với BCH tổ chức thăm hỏi, động viên giúp đỡ và chia sẻ kịp thời như tặng quà khuyến khích cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và trong các kỳ thi tuyển, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu, thăm hỏi các gia đình đoàn viên khi ốm đau, hiếu, hỷ ...
Trên cương vị được giao, bản thân đồng chí đã có nhiều đóng góp trong việc tham mưu cho lãnh đạo và phối hơp với các đoàn thể trong nhà trường để ổn định tình hình tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; Quản lý, và phối hợp tốt với các đoàn thể của nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học; kết hợp Ban giám hiệu bố trí phân công cán bộ, giáo viên hợp lý để từng bước nâng cao năng suất, chất lượng công tác, tạo động lực cho các đoàn viên công đoàn yên tâm công tác; phối hợp tốt với các đoàn thể nhà trường đề ra nhiều giải pháp thúc đẩy chất lượng giáo dục của nhà trường như thi đua dạy tốt, học tốt giữa các đoàn viên công đoàn trong nhà trựờng; phong trào đôi bạn cùng tiến... Hàng năm đồng chí đều có sáng kiến kinh nghiệm được hội đồng sáng kiến cấp trường, cấp thành phố công nhận đánh giá xếp loại Tốt như sáng kiến về “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS trường THCS Lê Qúy Đôn”. Trong năm học 2018-2019 CĐCS đã giới thiệu cho Chi bộ 3 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng, trong đó 2 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.
Ở nơi cư trú, đồng chí luôn gương mẫu thực hiện các quy định, các hoạt động, và giữ mối quan hệ gắn bó với cơ quan, địa phương, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo ủng hộ giúp đỡ người nghèo, khó ngăn tại địa phương. Hàng năm Gia đình luôn được công nhận Gia đình đạt văn hóa. Bản thân đồng chí luôn gương mẫu đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện các phong trào thi đua của các cấp đề ra. Từ năm 2010 đến nay trường THCS Lê Qúy Đôn liên tục được UBND thành phố Lào Cai tặng Giấy khen; UBND tỉnh Lào Cai tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Đối với công tác công đoàn liên tục trong 5 năm gần đây Công đoàn trường THCS Lê Qúy Đôn đều được LĐLĐ thành phố Lào Cai xếp loại vững mạnh; được LĐLĐ thành phố tặng Giấy khen, LĐLĐ tỉnh  Lào Cai tặng Bằng khen. CĐCS Trường THCS Lê Qúy Đôn do đồng chí phụ trách năm học 2017-2018 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, năm học 2018-2019 vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Trần Thị Khánh Ngư -Chủ tịch công đoàn. Bản thân đồng chí đã được các cấp các ngành đánh giá và ghi nhận, từ năm học 2015 đến nay đồng chí đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen; năm học 2015- 2016 và năm học 2017- 2018 đồng chí vinh dự được LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Đặc biệt tại buổi Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) do LĐLĐ tỉnh Lào Cai tổ chức, đồng chí được vinh danh là một trong 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 2013 -2018./.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Kim Minh

Nguồn tin: LĐLĐ thành phố Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc