Với mục tiêu tạo sân chơi vui vẻ, hứng thú, hấp dẫn để trau dồi và tìm hiểu kiến thức về cuộc sống, con người và xã hội, thứ hai ngày 11 tháng 11 năm 2019, chi đội 7D chúng em đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Vui học”.
Sáng 05/11, Trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Lào Cai đã tham gia sự kiện “Ngày hội Giáo dục kết nối toàn cầu” với mong muốn góp phần gây quỹ tài trợ giáo dục cho 35000 trẻ em có nhu cầu tại 9 làng WE trên khắp thế giới.
Trước thực trạng những năm gần đây, tai tệ nạn xã hội đã xâm nhập học đường và ngày càng có xu hướng gia tăng, trong chương trình ngoại khóa tuần học thứ 9 vừa qua, lớp 7b trường THCS Lê Quý Đôn đã chọn chủ đề “Tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội trong trường học” để thực hiện nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chống các tệ nạn xã hội cho các bạn học sinh.
Mỗi người một hành động vì một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Thực hiện công văn số 291/UBNDTP ngày 25/9/2019 về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, ngày 17/10/2019 thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động làm sạch môi trường tại công viên Thủy Hoa – Phường Duyên Hải – TP. Lào Cai.
Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Câu lạc bộ Văn học Trường THCS Lê Quý Đôn TP Lào Cai đã thực hiện chương trình “Nồi cháo yêu thương” dành cho bệnh nhân tại bệnh viện thành phố tỉnh Lào Cai vào sáng ngày 18/10/2019.
Môi trường sống quanh chúng ta đang dần bị ô nhiễm. Bảo vệ môi trường là một nhiệm vụ quan trọng đang được cả cộng đồng quan tâm. Nhận thức rõ điều đó, sáng ngày 14/10/2019, chi đội lớp 8D, trường THCS Lê Quý Đôn đã có một buổi ngoại khóa không những bổ ích mà còn vô cùng ấn tượng với chủ đề “Bảo vệ môi trường”.
Sáng ngày 07/10, Trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Lào Cai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Lào Cai tổ chức trao đổi kiễn thức, trải nghiệm kỹ năng và thực hành diễn tập PCCC.
Thực hiện công văn 310/PGD&ĐT-CM ngày 18/8/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai về việc triển khai đảm bảo An toàn giao thông năm học 2019 – 2020, sáng thứ hai, ngày 30 tháng 9 năm 2019, trường THCS Lê Quý Đôn đã mời các chú công an đến từ Đội cảnh sát giao thông thành phố Lào Cai đến tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn Luật An toàn giao thông đường bộ và những kĩ năng cần thiết khi tham gia giao thông đường bộ.
Sáng thứ hai, ngày 23 tháng 9 năm 2019, chi đội 8A trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động ngoại khoá với chủ đề “Phòng chống tệ nạn ma tuý trong học đường” với mong muốn sau buổi ngoại khoá các bạn học sinh trong toàn trường sẽ có những hiểu biết đầy đủ về tác hại của ma tuý để tránh xa nó.
Thực hiện tháng cao điểm về an toàn giao thông cho học sinh đến trường năm học 2019-2020, nhằm giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức Luật Giao thông đường bộ nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, sáng ngày 16/9/2019, Chi đội lớp 9D tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “An toàn giao thông”.
Khi những cánh phượng vỹ, những chùm bằng lăng cũ đã nhạt màu, bầy ve nhỏ đã khép mình trong tổ xưa, mưa to gió lớn cũng đã bớt dần theo mùa hạ cũng là lúc hơi thở của mùa thu lan dần qua từng khe cửa, ngõ xóm, báo hiệu cho những cô cậu học trò về ngày tựu trường. Trong niềm vui đến trường, niềm hân hoan được gặp lại bạn bè thầy cô, chi đội 9A chúng em đã ngày Hội Chào năm học mới.
Để chuẩn bị tâm thế vững vàng cho các bạn học sinh khối 6 bước vào môi trường học tập và rèn luyện mới. Sáng ngày 22/8/2019, trường THCS Lê Quý Đôn đã phối hợp cùng trung tâm ABA tổ chức cho các bạn học sinh khối 6 tham gia hoạt động trải nghiệm “Hành trang vào năm học mới – Tự hào là học sinh trường THCS Lê Quý Đôn”.
Ba tháng, một khoảng thời gian khá dài để chúng em có thể nghỉ ngơi sau quãng đường đầy vất vả của 5 năm học Tiểu học. Và rồi kì nghỉ hè cũng đã kết thúc, tạm biệt mái trường Tiểu học thân quen, chúng em bước vào một ngôi trường mới với niềm kiêu hãnh nhưng cũng đầy bỡ ngỡ - trường THCS Lê Quý Đôn. Vì muốn chúng em có một tâm trạng thoải mái và vui vẻ trước khi bắt đầu một năm học mới, khác với ngày hôm qua 22/8/2019 là một chương trình đầy ý nghĩa và xúc động cho học sinh khối 6 thì sáng nay ngày 23/8/2019 nhà trường đã tổ chức 1 buổi hoạt động ngoại khóa cũng đầy ý nghĩa, nhưng rất sôi động để chúng em có thể giao lưu và làm quen giữa các lớp và các khối và với cả các thầy cô giáo nữa.
Khi những chùm phượng đỏ rực đã hết, tạm biệt những ngày hè đầy ý nghĩa, hôm nay, ngày 23/8/2019, chúng em - những cô cậu học sinh lớp 6, trường THCS Lê Quý Đôn tưng bừng, náo nức đón chào năm học mới với hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Hành trang năm học mới – Tự hào là học sinh THCS Lê Quý Đôn”.
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020
Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) của Ban thường vụ đoàn phường Duyên Hải thành phố Lào Cai, được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, Chi đoàn và Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn đã phát động và tổ chức các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 với nhiều nội dung sôi nổi và có ý nghĩa giáo dục tích cực.
Để nâng cao ý thức cho các bạn học sinh trường THCS Lê Quý Đôn trong việc phòng chống các tệ nạn xã hội, vào sáng thứ 2, ngày 25/3/2019, các bạn học sinh lớp 6D đã thực hiện một chương trình ngoại khóa rất ý nghĩa, mang tính giáo dục cao với chủ đề “Phòng chống ma túy học đường”.
Trong đời sống của mỗi chúng ta, nước và điện đóng vai trò rất quan trọng. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) và Giờ Trái đất (20 đến 21h ngày 30/3) năm 2019 và nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của nước và điện, ngày 1/4/2019, tập thể lớp 6B chúng em đã thực hiện chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền ngày Nước Thế giới và hưởng ứng Giờ Trái đất” dưới hình thức trò chơi “Rung chuông vàng”.
Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đến với chuyến đi mang tên "Y Tý – mùa hoa đỗ quyên" của trường THCS Lê Quý Đôn. Vùng đất Bát Xát tưởng chừng quen thuộc nhưng hoá ra lại trở nên vô cùng thú vị, mới mẻ và độc đáo qua góc nhìn của những thành viên trường THCS Lê Quý Đôn. Bon bon trên chiếc ô tô dọc theo bờ sông Hồng, cung đường khám phá Y Tý trên những con đèo quanh co thật là huyền diệu. Đi bằng xe ô tô, khó có thể tránh được những lần “xóc lên xóc xuống” vì đường xấu, nhưng đó cũng là một sự trải nghiệm thú vị. Chúng tôi muốn tận hưởng Y Tý bằng đôi mắt, bằng cảm xúc của những con người mới lần đầu đặt chân lên vùng đất kỳ diệu này.
Đang truy cập :
16
Hôm nay :
856
Tháng hiện tại
: 10107
Tổng lượt truy cập : 4509216