Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

NGƯỜI CÁN BỘ QUẢN LÍ ÂM THẦM, LẶNG LẼ CỐNG HIẾN

Thứ năm - 15/08/2013 15:42
NGƯỜI CÁN BỘ QUẢN LÍ ÂM THẦM, LẶNG LẼ CỐNG HIẾN
 
           Có dịp về thăm trường THCS Lê Quý Đôn (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) tôi rất vinh dự được gặp gỡ, trò chuyện với cô giáo Hà Thị Lầu, Phó hiệu trưởng nhà trường. Mặc dù với cương vị lãnh đạo nhà trường nhưng qua cách trò chuyện với cô tôi thấy gần gũi như tâm sự với người thân của mình vậy. Ngược thời gian, cô đưa tôi trở về những ngày đầu bỡ ngỡ trên bục giảng tại trường THCS xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng. Sau hơn 7 năm công tác tại các trường THCS ở huyện Bảo Thắng cũng là thời gian cô đương đầu với nhiều khó khăn, thử thách. Thế rồi, với sự cố gắng, nỗ lực cô cùng những đồng nghiệp và thế hệ học trò trước kia ở huyện Bảo Thẳng và nay là trường THCS Lê Quý Đôn từng bước vượt qua khó khăn và gặt hái được nhiều thành công. Chúng tôi thầm cảm phục về sự kiên trì, phấn đấu học hỏi, trau dồi nghiệp vụ, năng lực quản lý ở con người cô.
           Là cán bộ quản lý, cô luôn tiên phong trong các hoạt động, động viên, định hướng cho giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, cô được mọi người tin tưởng, quý trọng. Không chỉ vậy, các đồng nghiệp trẻ còn luôn ngạc nhiên về hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học của cô. Là cốt cán cấp tỉnh, cô biết khuyến khích giáo viên nói lên những trăn trở, vướng mắc khi vận dụng phương pháp/kỹ thuật dạy học mới, ƯDCNTT, dạy nội dung bài khó, bài thực hành, ôn tập... rồi cô cùng mọi người trao đổi để đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất với đối tượng học sinh và cũng chính từ đó mà các đồng nghiệp trẻ đã gọi cô bằng từ “sư phụ” thân thương lúc nào chẳng hay.
Điều thật ấn tượng của các thế hệ học sinh khi kể về cô là cô giáo có kiến thức sâu rộng, thân thiện, gần gũi, học cô em thuộc bài tại lớp vì thế cô đã có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp.
           Với những thành tích đó, nhiều năm liền cô được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh và rất nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành.
Cô tâm sự, trường THCS Lê Quý Đôn nơi cô công tác, gắn bó suốt 16 năm qua là một tập thể đoàn kết, thân thiện, thầy và trò luôn cố gắng nỗ lực đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập, thương yêu, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh nguồn động viên của tập thể nơi cô công tác, gia đình riêng của cô, thành tích học tập của con cái cũng là niềm vui, là động lực, là sức mạnh giúp cô vượt qua khó khăn về sức khỏe và áp lực công việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và thành công trong cuộc sống.  
                                                         
                                             Người viết: Nguyễn Thuỳ Linh
                                                           GV trường THCS Lê Quý Đôn
 
Tổng số điểm của bài viết là: 67 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc