Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

TẤM GƯƠNG VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM HIỆN ĐẠI

Thứ năm - 15/08/2013 16:20
TẤM GƯƠNG VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM HIỆN ĐẠI
 
            Trường THCS Lê Quý Đôn – Thành phố Lào Cai liên tục giữ vị trí hàng đầu về chất lượng dạy và học trong khối THCS của tỉnh Lào Cai. Thành quả đó có được là bởi sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo nhà trường, bởi sự cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong trường. Song thật thiếu nếu không nhắc đến vai trò của tổ chức công đoàn nhà trường mà đứng đầu là cô giáo Trần Thị Bạch Kim – Chủ tịch công đoàn trường THCS Lê Quý Đôn.
          Tôi nhớ những ngày đầu về công tác tại trường, sự lo lắng về chuyên môn, sự bỡ ngỡ về một môi trường mới làm tôi luôn trăn trở từng ngày. Có lúc, tôi có cảm giác như mình không đáp ứng nổi với môi trường mới. Phần vì chưa quen với cường độ làm việc, phần vì chưa phù hợp với đối tượng. Đúng lúc ấy, tôi đã gặp được cô giáo Trần Thị Bạch Kim- chủ tịch công đoàn nhà trường. Lúc đầu cô gặp tôi chỉ với tư cách là bạn đồng nghiệp, một người đi trước. Cô hỏi han, gần gũi, động viên, chia sẻ tâm tư tình cảm với tôi. Biết được những khó khăn, vướng mắc của tôi, cô đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo cho tôi từ kĩ năng giao tiếp, ứng xử với học sinh, với cha mẹ học sinh, với đồng nghiệp, đến phương pháp dạy học... Không những thế cô còn dành thời gian lên làm quen với lớp 8D do tôi chủ nhiệm, tâm tình động viên các em. Những lời tâm sự, giúp đỡ bình dị ấy cứ nhẹ nhàng thấm vào tôi, vào các em học sinh, khiến bản thân tôi cảm thấy yên tâm hơn, và dần dần, các em học sinh cũng đã mở lòng đón nhận cô giáo chủ nhiệm mới với tình cảm yêu thương, đầy thân thiện. 
          Tôi cảm thấy thật vui và hạnh phúc vì được hòa nhập với môi trường mới – nơi mà các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh luôn coi là ngôi nhà thứ hai của mình, ai cũng chan hòa, cởi mở và đầy nhiệt huyết. Ở ngôi trường này, mọi người quan tâm đến nhau, thường xuyên tương trợ, giúp đỡ nhau... Nhất là khi có những việc lớn của gia đình thì mọi người lại xúm vào cùng lo toan, ai cũng coi như việc của bạn là việc của chính gia đình mình. Sự chia sẻ ấy thật quý giá biết bao! Tôi thầm nghĩ, nếu tổ chức Công đoàn nào cũng làm tốt như thế thì thật sự mỗi Công đoàn nhà trường sẽ trở thành một mái ấm tình thương thật sự đối với công đoàn viên. Có được điều đó, chính là sự vào cuộc, quan tâm của Ban chấp hành công đoàn mà đứng đầu là cô giáo Trần Bạch Thị Kim. Được tiếp xúc với cô, ai cũng thấy gần gũi, quý mến như người mẹ, người chị trong gia đình.
          Công tác cùng cô giáo, tôi còn được biết cô là một nòng cốt chuyên môn của nhà trường, của phòng giáo dục Thành phố. Cô rất nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp, cô chỉnh sửa từng câu hỏi, từng từ ngữ trong giáo án, từng lời giảng trong tiết dạy… Cô đã có nhiều năm làm nghề dạy học song cô vẫn thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu bài giảng, tài liệu chuyên môn. Sự sáng tạo trong giảng dạy với một giọng giảng đậm chất văn chương nhẹ nhàng, truyền cảm đã cuốn hút các em học sinh. Cô đã truyền đến các em sự say mê Văn học. Vì vậy mà cô đã có nhiều học sinh giỏi các cấp môn Ngữ văn, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.
           Công việc bận rộn chiếm nhiều thời gian của cô nhưng cô vẫn luôn là người con hiếu thảo, người vợ đảm đang, là người mẹ, người bà quan tâm tới gia đình. Căn nhà của cô lúc nào cũng ấm áp và tràn ngập tiếng cười. Những lúc nghỉ ngơi thư giãn, cô lại dành thời gian chăm sóc những luống rau xanh mướt, góp thêm vào bữa ăn cho gia đình.
Trong nhịp sống hối hả hôm nay, cô giáo Trần Bạch Kim vẫn giữ cho mình phong cách sống giản dị mà năng động, nhiệt huyết với công việc và luôn lo lắng cho gia đình. Cô chính là tấm gương của người phụ nữ Việt Nam hiện đại. Sự nỗ lực cố gắng của cô cùng tổ chức công đoàn nhà trường trong các hoạt động đã được công đoàn cấp trên ghi nhận với nhiều Bằng khen và Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
                                                     
                                                  
                                                         Người viết: Hoàng Lành 
                                                        GV trường THCS Lê Quý Đôn
Tổng số điểm của bài viết là: 79 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc