Trang nhất » Tin Tức » Bài viết của phụ huynh

Bài viết
Đừng làm "kẻ từ từ"

Đừng làm "kẻ từ từ"

Các bạn học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn! Các bạn biết không: Đời người, 20 năm đầu được gia đình bao bọc, 20 năm sau đó phải bươn trải trưởng thành, 20 năm sau nữa phải lo lắng cho gia đình, và từ năm thứ 61 trở đi mới có thể có cơ hội nghỉ ngơi hưởng phúc. Thời gian vì vậy đâu có nhiều, nên mỗi chúng ta cần trân trọng từng phút, giây. Đừng lười nhác và tự biến mình thành "kẻ từ từ". Trước tiên, hãy biết: chọn bạn để chơi, chọn thầy để học, chọn công việc để làm, chọn mục tiêu để phấn đấu, chọn niềm vui để sống…

Các bạn học sinh hãy lập kế hoạch sử dụng 86.400 giây

Các bạn học sinh hãy lập kế hoạch sử dụng 86.400 giây

Gửi các bạn học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn! Thời gian vốn là thứ công bằng nhất, mỗi sinh vật trên địa cầu, cụ thể hơn là mỗi con người đều có quỹ thời gian công bằng như nhau. Bất kể là Tổng thống Hoa Kỳ, hay công nhân mỏ ở Chi-lê, hoặc người bán bánh rán ở chợ Gốc Mít thì cũng đều có 24h như nhau trong 01 ngày, chia nhỏ ra là 1.440 phút hay 86.400 giây.

Chia sẻ bài nói chuyện của John Roberts

Chia sẻ bài nói chuyện của John Roberts

Ông John Roberts là Chánh án đương nhiệm của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ (theo vi.wikipedia.org thì ở Mỹ kể từ năm 1789 có 17 người từng đảm nhiệm qua chức vụ này). John Roberts tốt nghiệp đại học Harvard và được coi là một trong những nhân vật diễn thuyết xuất chúng của thế giới đương đại.

Ngày hội Giáo dục kết nối toàn cầu

Ngày hội Giáo dục kết nối toàn cầu

Sáng 05/11, Trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Lào Cai đã tham gia sự kiện “Ngày hội Giáo dục kết nối toàn cầu” với mong muốn góp phần gây quỹ tài trợ giáo dục cho 35000 trẻ em có nhu cầu tại 9 làng WE trên khắp thế giới.

Trường THCS Lê Quý Đôn tham gia diễn tập PCCC

Trường THCS Lê Quý Đôn tham gia diễn tập PCCC

Sáng ngày 07/10, Trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Lào Cai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Lào Cai tổ chức trao đổi kiến thức, trải nghiệm kỹ năng và thực hành diễn tập PCCC.

CẢM XÚC TỪ BUỔI HỌP ĐẦU NĂM HỌC MANG TÊN "LÀM BẠN CÙNG CON"

CẢM XÚC TỪ BUỔI HỌP ĐẦU NĂM HỌC MANG TÊN "LÀM BẠN CÙNG CON"

Chỉ nghe cái tên thôi đã thấy đặc biệt rồi. Buổi họp phụ huynh đầu năm do cô giáo chủ nhiệm lớp 6C chủ trì ngày 5/10/2019, cá nhân tôi thấy khác hẳn so với hồi con học tiểu học. Đó là mỗi phụ huynh đều nhận được một bức thư của con mình. Mỗi người một cảm xúc riêng, với tôi, chưa bao giờ tôi thấy xúc động đến như vậy. Khi đọc xong bức tâm thư con gửi gắm qua cô tôi thấy mình còn chưa thực sự hiểu con. Con đã lớn và biết suy nghĩ trước sau, biết cảm thông chia sẻ với những nỗi nhọc nhằn của một người mẹ có em nhỏ. Đôi khi tôi đã vô ý mà mắng mỏ con mình, vô tình làm con bị tổn thương, nhưng con không hề trách tôi mà vẫn luôn nghĩ do công việc áp lực nên tôi như thế. Sau khi đọc xong tôi đã rơm rớm nước mắt và viết lại một bức thư nhỏ gửi gắm qua cô giáo, một câu nói chưa bao giờ tôi nói trực tiếp với con: "Xin lỗi con" và mong con luôn vui cười, tự tin và tỏa sáng. Con mãi là con yêu của mẹ, luôn bên cạnh sẻ chia cùng mẹ. Mẹ hứa cũng sẽ luôn đồng hành cùng con.

MỘT BUỔI HỌP CHA MẸ HỌC SINH ĐẦY CẢM XÚC!

MỘT BUỔI HỌP CHA MẸ HỌC SINH ĐẦY CẢM XÚC!

Sáng ngày 5/10/2019, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Thành phố Lào Cai đã tổ chức họp phụ huynh đối với tất cả các khối lớp năm học 2019 - 2020. Buổi họp phụ huynh của lớp 6A hôm ấy thật ấn tượng!