Trang nhất » Tin Tức » Tri thức học đường

Bài viết
Toán học với STEM – Ngày hội của sự khám phá

Toán học với STEM – Ngày hội của sự khám phá

Trong không khí vui tươi đón chào năm mới, thứ hai ngày 14/1/2019, trường THCS Lê Quý Đôn tưng bừng tổ chức chương trình “Toán học với STEM - Ngày hội của sự khám phá”.

KHỞI ĐỘNG ĐỂ THÀNH CÔNG

KHỞI ĐỘNG ĐỂ THÀNH CÔNG

Để chào đón năm học mới 2018 -2019, đặc biệt để chúc mừng 160 em HS lớp 6 mới trúng tuyển vào trường, ngày 23/8/2018, Trường THCS Lê Quý Đôn phối kết hợp với tổ chức Nhà đào tạo về phát triển cá nhân, xây dựng đội nhóm và lãnh đạo đã dành tặng cho các em HS lớp 6 một chương trình hoạt động ngoại khóa bổ ích với tên gọi “Khởi động để thành công”.

MỘT GIỜ HỌC ĐÁNG NHỚ!

MỘT GIỜ HỌC ĐÁNG NHỚ!

Thực hiện mô hình trường học gắn với thực tiễn, trường THCS Lê Quý Đôn với mô hình “Lớp học thông minh”, sáng ngày 24 tháng 01 năm 2018, các bạn học sinh khối 9 đã được cùng nhau tham dự “giờ học thông minh” môn Mĩ thuật do cô giáo Vũ Thị Lệ Thủy hướng dẫn.

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC: NGÀY HỘI STEM - SHOW N DO

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC: NGÀY HỘI STEM - SHOW N DO

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC: NGÀY HỘI STEM - SHOW

ĐOÀN LÃNH ĐẠO, CÁN BỘ QUẢN LÝ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO  HUYỆN THÁI THỤY, TỈNH THÁI BÌNH ĐẾN THAM QUAN, GIAO LƯU VỚI NHÀ TRƯỜNG

ĐOÀN LÃNH ĐẠO, CÁN BỘ QUẢN LÝ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN THÁI THỤY, TỈNH THÁI BÌNH ĐẾN THAM QUAN, GIAO LƯU VỚI NHÀ TRƯỜNG

Sáng ngày 23/10/2015 trường THCS Lê Quý Đôn vinh dự được đón tiếp các thầy cô giáo là lãnh đạo Phòng GD&ĐT và cán bộ quản lý các trường THCS huyện Thái Thụy – tỉnh Thái Bình do Nhà giáo ưu tú Phạm Đức Phiệt - Trưởng phòng GD&ĐT làm trưởng đoàn.

HỘI THẢO “ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC”  CẤP TỈNH

HỘI THẢO “ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC” CẤP TỈNH

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015- 2016, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ chuyên môn, đặc biệt định hướng nâng cao hiệu quả dạy học theo mô hình Trường học mới, chiều ngày 9/10/2015, tổ chuyên môn Toán – Lý – Công nghệ trường THCS Lê Quý Đôn, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Khánh Hường - Phó hiệu trưởng nhà trường, đã thực hiện hội thảo “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” cấp tỉnh.

CV - Hướng dẫn dự tuyển đi học PTTH tại Singapore

CV - Hướng dẫn dự tuyển đi học PTTH tại Singapore

CV 395 - Hướng dẫn dự tuyển đi học PTTH tại Singapore

NGƯỜI THẮP LỬA

NGƯỜI THẮP LỬA

Trường tổ chức ngày thơ Việt Nam. Cô giáo Mỹ thuật đã nhận may thêu lá cờ thơ. Dẫn chương trình và nói chuyện truyền thống thi ca của dân tộc, về bài thơ Nguyên Tiêu của Bác Hồ đã có cô giáo văn đảm nhiệm. Học trò thích thú chuẩn bị thơ, mang sẵn trong cặp, thỉnh thoảng lại thập thò giở ra sửa chữa. Chúng kháo nhau: Hôm ấy sẽ có cô giáo lên ngâm bài thơ của Bác Hồ, đúng giọng ngâm thơ tứ tuyệt truyền thống. Nhưng sẽ là cô giáo nào thế nhỉ?

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - KĨ THUẬT MỘT SÂN CHƠI ĐẦY HẤP DẪN VÀ TRÍ TUỆ

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - KĨ THUẬT MỘT SÂN CHƠI ĐẦY HẤP DẪN VÀ TRÍ TUỆ

Ai đã đến hội thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm 2014, hẳn không khỏi xúc động và ngạc nhiên khi nghe phần giới thiệu về dự án Sản xuất sơn từ tính và một số ứng dụng của nhóm học sinh Bùi Hà Phương Anh, Nguyễn Duy Thành Công và Bùi Minh Tuấn học sinh lớp 9 trường THCS Lê Quý Đôn.

TÔ THÊM NHỮNG DẤU SON

TÔ THÊM NHỮNG DẤU SON

Sau gần 5 năm tái lập tỉnh, các cơ quan của tỉnh mới chuyển về thị xã Lào Cai vẫn còn đang bộn bề, ngổn ngang xây dựng, gần bờ sông Hồng ở phường Duyên Hải có ngôi trường mới vươn lên, đó là Trường THCS Chuyên thị xã Lào Cai (nay là Trường THCS Lê Quý Đôn) thành lập từ tháng 8/1996. Trong vẻ còn hoang vắng với những lau lách len chân giữa những công trình, trụ sở cơ quan, nhà dân vội vã dựng lên, ngôi trường khiêm nhường giữa đại công trường xây dựng.

cô giáo Nguyễn Thị Chí- Nhà giáo Ưu tú - Hiệu trưởng nhà trường.

CÓ MỘT GIỜ NGỮ VĂN NHƯ THẾ

Mới đầu tháng 11 mà phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” chào mừng Ngày nhà giáo Việt nam 20/11 ở trường THCS Lê Quý Đôn đã trở nên sôi nổi, hào hứng. Nhiều thầy cô giáo ngày đêm miệt mài bên những trang giáo án để có những “Giáo án tốt - Giờ dạy hay” trong cái tháng 11 đặc biệt có ý nghĩa này. Đi đầu trong phong trào ấy là cô giáo Nguyễn Thị Chí- Nhà giáo Ưu tú - Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Phạm Thị Khánh Hường - Phó Hiệu trưởng nhà trường

CÔ GIÁO TRẺ, SAY MÊ VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Cô giáo Phạm Thị Khánh Hường được nuôi dưỡng trong chiếc nôi sư phạm. Bố mẹ cô giáo đều là những nhà giáo, nhà quản lí giáo dục mẫu mực. Em gái là cử nhân văn khoa, hiện đang dạy tại trường THPT Chuyên vừa thi đỗ để học tiếp Thạc sĩ, em trai cô là tiến sĩ Văn học hiện đang công tác tại tạp chí văn nghệ Quân đội. Vậy mà riêng cô lại theo ngạch Toán, cô giáo dạy Toán. Thiếu một chút là cô có thể đỗ đại học sư phạm khoa Toán. Có cảm giác hơi buồn nhưng cô vẫn say mê miệt mài học tại trường Cao đẳng Sư phạm Hoàng Liên Sơn (nay là Cao đẳng sư phạm Yên Bái). Năm 1991, đỗ tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu là rất hiếm hoi vào thời điểm lúc bấy giờ. Vì vậy, cô là trường hợp ngoại lệ được Sở GD&ĐT Hoàng Liên Sơn cho phép lựa chọn nơi công tác. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tình yêu nghề, mến trẻ, khao khát được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô đã tình nguyện cùng chồng, đăng kí lên nhận công tác tại tỉnh Lào Cai ngay trong những ngày đầu tỉnh mới tái lập.

TẤM GƯƠNG SÁNG VÌ SỰ NGHIỆP "TRỒNG NGƯỜI"

TẤM GƯƠNG SÁNG VÌ SỰ NGHIỆP "TRỒNG NGƯỜI"

Thành phố Lào Cai thân yêu đang trên đà phát triển. Đó là một thành phố trẻ đầy sôi động. Con người Lào Cai đều rất hào hứng trong việc xây dựng thành phố Lào Cai anh hùng trong thời kì đổi mới. Có thể nói đóng góp vào mục tiêu vẻ vang ấy phải kể đến những người làm công tác giáo dục bởi con người là nhân tố quyết định sự phát triển của xã hội. Một trong những gương mặt tiêu biểu của ngành giáo dục thành phố Lào Cai nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung là cô giáo Nguyễn Thị Chí – Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn – một người nhiệt huyết trong sự nghiệp “trồng người”, năng động sáng tạo trong công việc và luôn yêu thương học sinh.


1 2  Trang sau