Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN NHIỆM KÌ 2019 – 2020

Thứ hai - 28/10/2019 08:15
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN
NHIỆM KÌ 2019 – 2020

 
           Chiều 17/10/2019, được sự quan tâm nhất trí của Hội đồng Đội Thành phố, Hội đồng Đội phường Duyên Hải, Chi bộ Đảng và BGH nhà trường, Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Liên đội.
 
 
 
            Đến dự với Đại hội có anh Nguyễn Quyết Thắng - Bí thư Đoàn phường Duyên Hải, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền  -  Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy giáo, cô giáo là các anh chị phụ trách và 52 bạn đội viên đại diện cho 16 chi đội và là đại biểu chính thức của Đại hội.
 

 
            Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động của Liên đội năm học 2018 – 2019. Năm học 2018- 2019, Liên đội đã đạt liên đội mạnh cấp Tỉnh, Công tác chữ thập đỏ của Liên đội được tặng bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Đặc biệt trong năm học vừa qua, đội viên Nguyễn Minh Tùng vinh dự được vinh danh và nhận bằng khen của UBND tỉnh, có thành tích xuất sắc trong sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


 
            Trên cơ sở những thành tích đã đạt được và Kế hoạch hoạt động của nhà trường, BCH Liên đội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2019 – 2020 với một số nội dụng quan trọng như: Tổ chức phong trào “Thiếu nhi Lào Cai thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; đổi mới sáng tạo các chương trình hoạt động Đội; giáo dục cho thanh thiếu niên về tình yêu quê hương đất nước, ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, lối sống, rèn luyện sức khỏe, phát triển thẩm mỹ...


 
            Đại hội cũng đã nghe các báo cáo tham luận như “Thay đổi cách học” của chi đội 7B (đây là chi đội đã luôn phấn đấu nỗ lực học tập và đã đạt được thành tích cao trong năm học vừa qua), tham luận về công tác “Xây dựng đội vững mạnh” của chi đội 8B, 8D; việc “Thực hiện nền nếp” của chi đội 9D và tham luận “Hướng tiến bước lên Đoàn” của chi đội 9A. Các tham luận này đã tham góp cụ thể hơn cho phương hướng hoạt động Đội năm học 2019-2020.
 

 
           Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Nguyễn Quyết Thắng đã đánh giá cao những kết quả mà Liên đội đã đạt được trong năm học 2018- 2019 và hy vọng, Liên đội sẽ tiếp tục đạt được các thành tích tốt, là môi trường rèn luyện tốt nhất cho các đội viên rèn luyện, tiến bước lên Đoàn.
 

 
            Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Nguyễn Thanh Huyền cũng phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho Liên đội để Liên đội hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.


 
            Đại hội đã thực hiện bầu cử Ban chỉ huy Liên đội mới một cách nghiêm túc, đúng quy định. Các bạn đội viên đã cân nhắc để sáng suốt lựa chọn ra 17 bạn đội viên tiêu biểu có đủ phẩm chất và năng lực tốt xứng đáng đứng trong hàng ngũ của ban chỉ huy Liên Đội. Bạn Nguyễn Nhị Hà Phương - chi đội 9B xuất sắc được bầu làm Liên đội trưởng Liên đội trường THCS Lê quý Đôn năm học 2019- 2020.
 

 
             Với quyết tâm cao của toàn Liên đội và Ban chỉ huy mới nhiều tâm huyết, hy vọng Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn sẽ thực hiện tốt chủ đề năm học: “Thiếu nhi Việt Nam - Đoàn kết chăm ngoan”, góp phần cũng cả nước tiếp tục thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 

 
       

 


Tác giả bài viết: Người viết: Hoàng Thu Hiền

Nguồn tin: Trường THCS Lê Quý Đôn TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc