Trang nhất » Tin Tức » Bài viết của phụ huynh

Đừng làm "kẻ từ từ"

Thứ ba - 24/12/2019 10:52
Đừng làm "kẻ từ từ"
Các bạn học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn!
Các bạn biết không: Đời người, 20 năm đầu được gia đình bao bọc, 20 năm sau đó phải bươn trải trưởng thành, 20 năm sau nữa phải lo lắng cho gia đình, và từ năm thứ 61 trở đi mới có thể có cơ hội nghỉ ngơi hưởng phúc.
Thời gian vì vậy đâu có nhiều, nên mỗi chúng ta cần trân trọng từng phút, giây. Đừng lười nhác và tự biến mình thành "kẻ từ từ". Trước tiên, hãy biết: chọn bạn để chơi, chọn thầy để học, chọn công việc để làm, chọn mục tiêu để phấn đấu, chọn niềm vui để sống…
Việc gì có thể làm thì hãy làm luôn, đừng ngồi chờ đợi thời điểm thích hợp nhất mới bắt đầu. Không bao giờ có cái gọi là thời điểm hoàn hảo, vì cơ hội chỉ đến có một lần và không dành cho “kẻ từ từ”. Nếu cứ ngồi một chỗ xem người khác làm mà không nhúng tay vào việc, thì đến khi họ thành công rồi mình mà vẫn chưa có gì là điều chắc chắn. Cần dấn thân vào công việc, mỗi trải nghiệm công việc đều có thể cho chúng ta những điều tích cực: Trải nghiệm tốt cho ta hạnh phúc, trải nghiệm xấu cho ta kinh nghiệm, trải nghiệm tồi tệ cho ta bài học, trải nghiệm tuyệt vời cho ta kỷ niệm ngọt ngào… Mỗi ngày, mỗi người cũng sẽ tương tự như vậy.

 

 
Mỗi một ngày đi qua, khoảng cách giữa người thất bại và những người thành công sẽ xa hơn, sau 5 năm, sau 10 năm thì khoảng cách là không thể san lấp được nữa. Nên, cho dù cuộc sống hiện tại có thuận buồm xuôi gió thì các bạn cũng đừng bao giờ ngừng nỗ lực hướng về phía trước. Cậu hãy luôn nhắc nhở bản thân những điều sau để mỗi ngày nắm giữ lấy cuộc đời mình:
1. Người thông minh dành thời gian học hỏi.
2. Nỗ lực rất vất vả, thành tựu sẽ ngọt ngào.
3. Đừng chờ người khác giúp đỡ, hãy tự làm lấy.
4. Học hỏi người khác để mình mạnh mẽ hơn.
5. Mỗi ngày càng phải nỗ lực hơn mới thành công.
6. Sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng cao
7. Ngay bây giờ, bắt tay vào ngay việc cần làm.
8. Ai cũng thích người ưu tú, hãy là người ưu tú.
9. Ai có gia đình, hãy luôn coi gia đình là trên hết.
10. Muốn thay đổi thế giới, hãy thay đổi chính mình.
Các bạn thấy đấy! Sự cao quý không phải sinh ra đã có, nó được định nghĩa bằng hành động của con người. Chúng ta hãy làm người tử tế. Người tử tế không cần chạy theo thành tích, vả lại chạy theo thành tích chính là cách phá hoại thành tích nhanh nhất. Người tử tế là người có trách nhiệm, người tử tế đôi khi được làm việc mình thích, nhưng đa số vẫn phải làm việc cần làm.
Thế nhé các bạn!

                                                                            

Nguồn tin: Trường THCS Lê Quý Đôn TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc