Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường

Tin bài trường THCS Lê Quý Đôn kỷ niệm 20 năm thành lập

Thứ ba - 22/11/2016 09:11

Tin bài trường THCS Lê Quý Đôn kỷ niệm 20 năm thành lập.

            Sáng 13/11/2016, trường THCS Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường - Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là dịp để nhà trường ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, đồng thời tôn vinh những thành tựu xuất sắc của đơn vị.
              Trong Lễ kỷ niệm, nhà trường vô cùng vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; đồng chí Bùi Quang Vinh – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ kế hoạch đầu tư, nguyên Bí thư tỉnh ủy Lào Cai cùng phu nhân, đồng chí Nguyễn Thanh Dương – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Đại tá – Tiến sỹ Đinh Tiến Quân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh. Đặc biệt, trong Lễ kỷ niệm còn có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Quý Đăng – Nguyên Phó Bí thư – Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, các đ/c lãnh đạo BTV Thành ủy, lãnh đạo HĐND – UBND,  các ban Đảng thành ủy, đại diện các phòng ban chuyên môn của thành phố và các đồng chí phóng viên báo đài của tỉnh, thành phố về dự và đưa tin. Thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn cũng vinh dự được đón nhận lẵng hoa của đồng chí Đặng Xuân Phong – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh – Giám đốc Sở GD & ĐT; Buổi lễ thật sự xúc động khi được đón các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo, NGƯT Đỗ Thị The – nguyên trưởng phòng GD&ĐT, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn, các thầy cô giáo, nhân viên qua các thời kỳ của nhà trường cùng các đơn vị trường học, các thế hệ cha mẹ học sinh, học sinh, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đến dự và gửi hoa chúc mừng.


 
 
          Chương trình văn nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh đã mở màn tạo được một ấn tượng về sự gắn kết giữa nhà trường với CMHS. Đặc biệt màn truyền thống về hình tượng nhà bác học Lê Quý Đôn và trang sử vẻ vang 20 năm qua của nhà trường với sự tham gia của 81 em học sinh đã  khiến không khí lặng đi về ý nghĩa và phong cách biểu diễn độc đáo của các diễn viên không chuyên.
           Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, cô giáo Nguyễn Thị Chí – Nhà giáo ưu tú – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống của nhà trường trong 20 năm qua.
          Trong suốt hành trình ấy, thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu, vươn lên để được những thành tích đáng khích lệ, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của thành phố Lào Cai và là một trong những trung tâm chất lượng giáo dục cao của tỉnh. Với những cố gắng nỗ lực ấy, tại buổi lễ kỷ niệm, thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 


 
          Vinh dự cho thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn được đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai quan tâm chỉ đạo và dõi theo từng bước trưởng thành của nhà trường, luôn đặc biệt quan tâm đến thế hệ trẻ. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu đạt được trong 20 năm phát triển và trưởng thành của nhà trường.


 
           Ngay từ ngày đầu mới thành lập, trường THCS Lê Quý Đôn đã vô cùng vinh dự được đồng chí Bùi Quang Vinh - Nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Nguyên Bí thư tỉnh ủy Lào Cai luôn dành tình cảm ấm áp và sự quan tâm đặc biệt. Trong cương vị là Bộ trưởng, đồng chí đã 02 lần về thăm thầy và trò nhà trường. Trong buổi Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường - Chào mừng ngày NGVN và Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đồng chí nói: “Trường THCS Lê Quý Đôn luôn ở trong trong trái tim tôi, tôi luôn tự hào về nhà trường, về sự tận tâm công hiến của các thế hệ nhà giáo, đặc biệt là tài năng và sức vươn lên của các cháu học sinh”. Đồng chí căn dặn các cháu học sinh: “Nguồn tài nguyên lớn nhất, quan trọng nhất của đất nước là con người. Vì vậy các cháu hãy nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện đề viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của nhà trường và làm giàu cho quê hương, cho đất nước”.


 
           Hai mươi năm đã đi qua, biết bao thế hệ HS đã lớn lên và trưởng thành từ mái trường này. Nhiều em đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học, đảm đương những vị trí công việc khác nhau. Nhà trường tự hào về các em, những lớp học sinh đã viết nên truyền thống vẻ vang của mái trường THCS Lê Quý Đôn thân yêu. Em Nguyễn Đức Cường, nguyên học sinh khóa 2 năm 1996 – 1998, một trong những học sinh tiêu biểu có thành tích xuất sắc về học tập đại diện cho các thế hệ học sinh cũ phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ.                 

 
            Buổi lễ kết thúc với màn múa xòe thật ấn tượng. Các đại biểu, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh tay trong tay hòa mình vào điệu xòe tạo nên một không khí thật ấm áp, thân tình. Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường - Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ của nhà trường đã thành công tốt đẹp. Những cảm xúc, dư âm của buổi lễ vẫn còn mãi trong lòng những người tham dự.
 
 

 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Thúy

Nguồn tin: Trường THCS Lê Quý Đôn TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc