Trang nhất » Tin Tức » Những tấm gương học sinh tiêu biểu

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG HỌC SINH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TÂM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Thứ năm - 29/08/2013 11:26
 
BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG HỌC SINH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TÂM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
 
           Phượng đã bắt đầu nở đỏ trên cành, một năm học nữa của học sinh trường THCS Lê Quý Đôn lại sắp kết thúc. Bây giờ là thời gian gấp rút cho ôn thi học kì và ôn thi vào cấp 3 với các bạn học sinh lớp 9. Khóa học sinh 2010-2013 của trường là một trong những khóa học sinh mang lại nhiều thành tích cao về học tập cho trường. Một trong số các bạn học sinh đạt giải nhất trong kì thi HSG 8 môn văn hóa lớp 9 là bạn Nguyễn Ngọc Hải – học sinh lớp 9D. Hải cũng là một tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được nhiều người yêu quý.
Tôi không được tiếp xúc nhiều với Hải, chỉ đơn giản là những người bạn cùng khối và học chung lớp buổi chiểu. Nhưng không hiểu sao cậu bạn nhỏ bé lúc nào cũng ngồi cuối lớp, thu mình ở một góc lại mang lại cho tôi nhiều ấn tượng đến vậy. Bạn là học sinh mới chuyển về lớp 9D từ năm học 2011-2012. Khác với vẻ bên ngoài nhỏ bé trông tinh nghịch, Hải là một người trầm tính và ít tiếp xúc với mọi người trên lớp. Bạn là học sinh của lớp chuyên Lí, và cũng là người đã dành giải nhất cuộc thi HSG cấp tỉnh môn Lí. Học giỏi nhưng Hải lại có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Mẹ bạn không còn, một mình bố ngày ngày đạp xe thồ chở hàng sang Trung Quốc để nuôi 2 anh em bạn. Hải phải thay bố chăm sóc em, nhưng không vì thế mà lực học của bạn giảm sút. Một điều tôi rất quý ở Hải là bạn rất giản dị và  khiêm tốn. Khi nào đi học cũng chỉ là bộ đồng phục giản dị với chiếc cặp đeo chéo. Lúc có ai khen thì bạn chỉ cười, nụ cười hiền khô của một cậu học sinh tài giỏi.
Xúc động nhất là khi được nghe những câu chuyện về bạn từ chính cô giáo chủ nhiệm lớp 9D. Cô kể rằng, tuy gia đình khó khăn nhưng lần nào cần đóng bất cứ 1 khoản tiền học hay ủng hộ nào, bạn luôn xin bố và đóng đúng hạn. Thêm một điều rât sđnags quý nữa ở Hải là ở khu phố, bạn là một người rất được mọi người quý mến. Vì có việc gì bạn cũng thay mặt bố tham gia giúp đỡ mọi người, kèm các em nhỏ trong khu phố học, giúp các bác trong phố những việc nặng… Nhà Hải ở thuê nên một thời gian lại phải chuyển đi nơi khác nhưng bố bạn luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho 2 anh em bạn học tập… Và kết quả đã không làm bố bạn thất vọng, Hải đạt giải nhất môn thi HSG Lí cấp trường, cấp Thành phố rồi cấp Tỉnh với số điểm rất cao, bạn luôn là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là một tấm gương cho nhiều bạn học tập và noi theo.
Có thể nói, Nguyễn Ngọc Hải là một tấm gương tốt cho tất cá chúng ta – những học sinh đã, đang và sẽ học tập tại trường THCS Lê Quý Đôn học tập.
 
                                                                                           Người viết:
                                                                                Nguyễn Phương Thảo
                                                         Học sinh lớp 9A- Trường THCS Lê Quý Đôn
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn
Ý kiến bạn đọc