Trang nhất » Tin Tức » Những tấm gương học sinh tiêu biểu

TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Thứ ba - 20/08/2013 09:35
Tấm gương học sinh nghèo vượt khó hiếu học
 
    Nói đến tấm gương học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi của khối 8 trường THCS Lê Quý Đôn, bạn bè ai cũng khâm phục bạn Hồ Thùy Dung học sinh lớp 8C.
   Là con cả trong gia đình có hai chi em, bố làm thợ xây, mẹ ở nhà nấu rượu. Cả bố và mẹ em mặc dù đều rất vất vả với công việc của mình nhưng đồng lương có được cũng không nhiều để trang trải cho cuộc sống gia đình em. Biết bố mẹ vất vả, thức khuya dậy sớm làm việc để kiếm tiền nuôi hai chị em ăn học. Dung đã rất nỗ lực trong học tập 8 năm liền em đều là học sinh giỏi; năm học lớp 5 em đạt giải nhì môn Toán cấp thành phố. Trong năm học này, học kỳ I em đạt kết quả học tập khá cao với điểm trung bình môn là 9,0 vừa qua em tham dự kỳ thi học sinh giỏi  môn Hóa cấp thành phố đạt giải nhì. Không chỉ tự nỗ lực vươn lên trong học tập mà em còn là một cán sự lớp đầy trách nhiệm luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập. Cứ mỗi buổi sáng tôi đến lớp lại thấy em đang say sưa hướng dẫn các bạn làm bài tập Toán, Lí, Hóa.. . Mỗi lúc giúp đỡ bạn trên đôi môi em luôn nở nụ cười thân thiện nên bạn nào cũng muốn được bạn Dung giúp đỡ và giảng bài cho.
 Mỗi khi có bài Toán khó em chưa giải được, em lại chờ cô giáo đến để em hỏi cô hướng dẫn. Cứ mỗi giờ học nhìn em chăm chú nghe giảng giúp tôi càng thêm yêu nghề hơn. Trong các hoạt động tập thể em luôn gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ mà cô giáo phân công, em cũng luôn đưa ra các ý tưởng hay góp ý cho cô giáo đồng thời em còn hướng dẫn các bạn cùng thực hiện. Trong các hoạt động ủng hộ nhân đạo mặc dù gia đình em không có điều kiện để ủng hộ nhưng em luôn dành dụm số tiền tiết kiệm ăn sáng để ủng hộ đầy đủ và sớm nhất. Tôi ấn tượng nhất là hôm nhà trường phát động các em học sinh của trường ủng hộ các bạn học sinh trường THCS Bản Phố ở Bắc Hà bị mưa đá rất nhiều bạn trong lớp ủng hộ 10000đ nhưng em đã ủng hộ 25000đ, tôi biết số tiền trên không lớn nhưng em đã phải dành dụm rất lâu mới có được.
  Trên lớp em luôn là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo về ý thức học tập cũng như việc tham gia các hoạt động của trường, lớp. Về nhà em còn tranh thủ giúp bố mẹ việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, trông em,…Công việc cũng nhiều nhưng em vẫn bố trí khoa học vừa giúp đỡ được bố mẹ, em vẫn học đầy đủ bài trước khi đến lớp. Có lần tôi hỏi em, sau này em ước mơ làm nghề gì, em khiêm tốn trả lời: em cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành bác sĩ, chữa bệnh cho mọi người, đặc biệt là người nghèo. Chúc em học thật giỏi để thực hiện được ước mơ của mình./.
                                                                                                                                                                                         Người viết
Nguyễn Thị Sự - GV Trường THCS Lê Quý Đôn

Nguồn tin: Trường THCS Lê Quý Đôn TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 85 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc