Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tấm gương “Cậu bé Vàng” môn Toán của trường THCS Lê Quý Đôn

Thứ ba - 24/12/2019 11:20
 
Tấm gương “Cậu bé Vàng” môn Toán của trường THCS Lê Quý Đôn
 
          Những ngày vừa qua trường THCS Lê Quý Đôn và ngành giáo dục tỉnh Lào Cai vô cùng vui mừng, phấn khởi khi đón tin vui: Em Nguyễn Việt Hoàng - học sinh lớp 7B trường THCS Lê Quý Đôn đã mang về thành tích đặc biệt xuất sắc, đó là tấm Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olymlic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO 2019 tại Hồ Nam, Trung Quốc.

 
          Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban tổ chức ASMO Quốc tế điều hành. Nguyễn Việt Hoàng lựa chọn dự thi môn Toán. Để có mặt tham dự kỳ thi tại Trung Quốc, Nguyễn Việt Hoàng đã xuất sắc vượt qua các vòng loại. Hai vòng đầu thi tại tỉnh Lào Cai, em đều giành Huy chương Vàng và được tham gia khảo sát chọn đội tuyển dự thi quốc tế. Trong kỳ khảo sát tại Hà Nội, Việt Hoàng đã tiếp tục đạt điểm cao nhất, xếp đầu danh sách 16 học sinh của đoàn Việt Nam tham dự vòng 3 tại Hồ Nam, Trung Quốc. Trong vòng thi thứ 3, các thí sinh phải trải qua hai bài thi gồm một bài cá nhân và một bài thi đồng đội. Các câu hỏi trong đề thi mang tính hàn lâm cao và thực tế cao, mang tầm cỡ các cuộc thi Olympic quốc tế lớn trên thế giới. Trước một ban giám khảo gồm các nhà khoa học và chuyên gia nổi tiếng, Nguyễn Việt Hoàng một lần nữa xuất sắc vượt lên dẫn đầu toàn đoàn số điểm tối đa 100/100, đồng thời cũng đứng tốp đầu trong tổng số thí sinh đến từ nhiều nước, khu vực trên thế giới. Ngoài tấm Huy chương Vàng cá nhân, Nguyễn Việt Hoàng còn góp phần giúp đoàn Việt Nam đạt giải Nhất đồng đội môn Toán lứa tuổi Upper Primary.


 
          Trong suốt quá trình học tập, cậu bé Nguyễn Việt Hoàng đã giành được những kết quả đáng khâm phục: 6 năm là học sinh xuất sắc, 17 giải trong các kỳ thi, gồm 02 giải quốc gia, 07 giải cấp tỉnh, 08 giải cấp thành phố. Năm học lớp 5, em đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Toán tuổi thơ cấp quốc gia; năm lớp 6 đoạt giải Nhất môn Toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố với số điểm 19/20 điểm; và đầu tháng 12/2019 vừa qua là tấm Huy chương Vàng môn Toán quốc tế với 100/100 điểm
          Để có được những thành tích đáng nể như vậy, Nguyễn Việt Hoàng đã luôn say mê, nỗ lực hết mình trong học tập. Em chia sẻ: ”Việc tự học rất quan trọng, vì tự học giúp chúng ta phát huy được khả năng độc lập suy nghĩ, ghi nhớ kiến thức sâu sắc hơn và em cảm thấy rất hạnh phúc khi tự mình khám phá ra một cách giải mới. Để có được thành tích như ngày hôm nay, em phải cố gắng giải các dạng bài tập theo từng chuyên đề mà cô giáo giao cho, tham khảo thêm tài liệu của các tác giả có uy tín, và chú trọng nâng cao vốn tiếng Anh để thuận lợi trong việc dịch đề và trình bày bài”.

 

 
          Với thành tích đặc biệt xuất sắc vừa qua, Nguyễn Việt Hoàng đã được UBND thành phố Lào Cai tổ chức vinh danh vào sáng ngày 09/12/2019 tại trường THCS Lê Quý Đôn. Tại Lễ vinh danh em đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Lào Cai và nhiều cơ quan ban ngành của thành phố. Đó là nguồn động viên khích lệ giúp Nguyễn Việt Hoàng nói riêng và các học sinh của tỉnh Lào Cai nói chung tiếp tục phấn đấu trên con đường học tập để đạt được thành tích xuất sắc trong những năm học tiếp theo.


 
          Có thể nói, Nguyễn Việt Hoàng đã đánh dấu tên Trường THCS Lê Quý Đôn trên bản đồ các trường học uy tín trong nước và góp phần khẳng định vị thế cao của giáo dục tỉnh Lào Cai. Chúc cho Nguyễn Việt Hoàng luôn hoàn thiện bản thân, nâng cao vốn hiểu biết, nỗ lực hơn nữa để tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới.   
 
 

 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thu Hiền

Nguồn tin: Trường THCS Lê Quý Đôn TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc