Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Vinh danh học sinh đoạt Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic quốc tế ASMO

Thứ ba - 17/12/2019 10:54

Vinh danh học sinh đoạt Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic quốc tế ASMO

Laocaitv.vn - Sáng ngày 09/12, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Lễ vinh danh, khen thưởng học sinh Nguyễn Việt Hoàng đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng trong Kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán và tiếng Anh ASMO năm 2019 vừa diễn ra tại Trung Quốc. Dự Lễ vinh danh có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lào Cai, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và đại diện các trường học trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh lễ vinh danh.

Trở về từ Kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán và tiếng Anh ASMO vừa mới được tổ chức tại Hồ Nam, Trung Quốc, em Nguyễn Việt Hoàng, học sinh lớp 7B, Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai đã mang về niềm vinh dự khi đoạt Huy chương Vàng môn Toán với điểm số tuyệt đối 100/100 điểm. Tại Lễ vinh danh, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Việt Hoàng; thành phố Lào Cai tặng thưởng 10 triệu đồng cho em Nguyễn Việt Hoàng vì có thành tích xuất sắc trong kỳ thi này.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường trao Bằng khen cho em Nguyễn Việt Hoàng.

Trường THCS Lê Quý Đôn đang trong lộ trình xây dựng để trở thành trường chất lượng cao của tỉnh. Những năm qua, học sinh nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong các cuộc thi như Toán tuổi thơ, Toán Hà Nội mở rộng, Toán Úc, Hoa Kì…, và đã có 01 Huy chương Vàng Toán Quốc tế Singapore và Châu Á. Thành tích của em Nguyễn Việt Hoàng mới đạt được trong kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán và tiếng Anh ASMO 2019 là dấu mốc quan trọng của nhà trường, khi lần đầu tiên có học sinh tham dự một kỳ thi quốc tế tại nước ngoài. Đây cũng là niềm vinh dự của giáo dục thành phố Lào Cai và tỉnh Lào Cai.

Trong năm 2019, giáo dục Lào Cai đón nhận nhiều tin vui khi học sinh tỉnh nhà liên tiếp gặt hái được nhiều thành công trong các sân chơi trong và ngoài nước. Những tín hiệu vui này đánh dấu bước chuyển mình của ngành Giáo dục theo hướng chất lượng cao, hội nhập và hiện đại./.


Tác giả bài viết: Thu Hường – Vũ Giang

Nguồn tin: Laocaitv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc