Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động ngoại khóa

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN

Thứ ba - 29/10/2019 15:33
HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH
LÀM CHO THẾ GIỚI  SẠCH HƠN

 
             Mỗi người một hành động vì một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Thực hiện công văn số 291/UBNDTP ngày 25/9/2019 về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, ngày 17/10/2019 thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động làm sạch môi trường tại công viên Thủy Hoa – Phường  Duyên Hải – TP. Lào Cai.


 
             Tham gia buổi ngoại khoá có các đồng chí là lãnh đạo nhà trường, các đồng chí giáo viên, đại diện Đoàn thanh niên phường Duyên Hải và 160 em học sinh khối 8.
              Trước khi tiến hành hoạt động làm sạch môi trường, các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên và học sinh cùng tập trung lắng nghe tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của môi trường đối với cuộc sống con người; thực hiện treo băng zôn khẩu hiệu, Pano Apfic tuyên truyền, thi vẽ tranh với chủ đề Môi trường.
Với tinh thần tự giác, tích cực, các thầy cô giáo và các em học sinh đã nhanh chóng tiến hành quét dọn, thu gom rác  thải  để trả lại sự xanh – sạch – đẹp cho công viên Thuỷ Hoa.

 

            Niềm vui phấn khởi hiện lên trên khuôn mặt rạng ngời của mỗi học sinh khi làm xong công việc đầy ý nghĩa. Sau phần thu gom rác, các bạn học sinh còn được thưởng thức và bình luận những bức tranh về nội dung bảo vệ môi trường. Cuối buổi ngoại khoá là trận giao hữu bóng đá vô cùng hấp dẫn giữa hai đội bóng đá nam của lớp 8AB và 8CD.
 


              Buổi ngoại khoá hành động vì một môi trường xanh - sạch - đẹp đã thành công tốt đẹp. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức để hình thành cho các em kỹ năng: “Mắt thấy rác, tay nhặt liền - Mỗi người một hành động vì một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp”.

                            
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Mai – Tổ Sinh Hóa Địa

Nguồn tin: Trường THCS Lê Quý Đôn TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc