Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động ngoại khóa

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI

Thứ ba - 05/11/2019 21:31
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI
 
            Trước thực trạng những năm gần đây, tai tệ nạn xã hội đã xâm nhập học đường và ngày càng có xu hướng gia tăng, trong chương trình ngoại khóa tuần học thứ 9 vừa qua, lớp 7b trường THCS Lê Quý Đôn đã chọn chủ đề “Tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội trong trường học” để thực  hiện nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chống các tệ nạn xã hội cho các bạn học sinh.
 


 
            Trong buổi ngoại khóa, hai bạn Quốc Hưng và Minh Thư của lớp 7b đã cung cấp cho các bạn học sinh toàn trường những kiến thức cơ bản về tác hại và những hệ lụy của tệ nạn xã hội. Ngoài việc cung cấp trực tiếp các kiến thức về nội dung này, lớp 7b còn khéo léo truyền tải thông tin qua phần giao lưu trả lời câu hỏi giữa hai MC với học sinh toàn trường. Các bạn học sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về tác hại của tệ nạn xã hội và cách tự phòng tránh để bảo vệ bản thân qua những câu trả lời thật chính xác.
 


 
 
              Phần đặc biệt nhất trong chương trình ngoại khóa của lớp 7B là vở nhạc kịch “Lớp chúng mình nói không với tệ nạn xã hội”. Các diễn viên không chuyên mà biểu diễn hết sức tự tin, rất phong cách. Vở nhạc kịch  đã có nhiều thông tin hết sức ý nghĩa đưa tới các bạn học sinh toàn trường. Qua đó, cho đội 7B muốn gửi tới tất cả các bạn thông điệp Suy nghĩ và hành động tích cực. Nói không với tệ nạn xã hội”.
 


 
             Chương trình ngoại khóa của tập thể lớp 7B đã có sự đầu tư công phu, sáng tạo cả về nội dung và diễn xuất, đã đem đến các học sinh trường THCS Lê Quý Đôn những thông tin vô cùng thiết thực về tác hại của tệ nạn xã hội. Chắc hẳn rằng, qua chương trình của chúng em, các bạn học sinh sẽ biết cách phòng tránh đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực nhất để xây dựng một môi trường lành mạnh. 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Lê Anh Thư – Lớp 7B

Nguồn tin: Trường THCS Lê Quý Đôn TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc