Trang nhất » Tin Tức » Tri thức học đường

MỘT GIỜ HỌC ĐÁNG NHỚ!

Thứ ba - 30/01/2018 20:15
MỘT GIỜ HỌC ĐÁNG NHỚ!
 
              Thực hiện mô hình trường học gắn với thực tiễn, trường THCS Lê Quý Đôn với mô hình “Lớp học thông minh”, sáng ngày 24 tháng 01 năm 2018, các bạn học sinh khối 9 đã được cùng nhau tham dự “giờ học thông minh” môn Mĩ thuật do cô giáo Vũ Thị Lệ Thủy hướng dẫn.
 

 
 
             Tham gia “giờ học thông minh”, các bạn học sinh được vận dụng kiến thức môn học vào thực hành. Chúng em được thỏa sức bộc lộ khả năng sáng tạo, tư duy logic, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn đồng thời đây cũng là một cơ hội học tập giúp các bạn thêm gắn kết. Đây là tiết học vô cùng lý thú, thực sự bổ ích đối với chúng em.
 

 
            Mở đầu giờ học, các bạn học sinh cùng nhau quan sát mẫu là những hình ảnh về kiểu dáng trang phục, loại hình thời trang trên máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động. Từ việc quan sát mẫu, chúng em tham gia trả lời các câu hỏi vấn đáp, cùng chia sẻ và trau dồi thêm kiến thức cho bản thân.
 

 
             Phần mở đầu tiết học diễn ra rất sôi nổi nhưng đặc sắc và ấn tượng nhất vẫn phải kể đến phần “thực hành”. Các bạn học sinh đã thể hiện rõ quan điểm “học đi đôi với hành”. Từ những bản vẽ trên giấy, với sự khéo léo, nhanh nhẹn, sáng tạo các bạn đã tận dụng những vật liệu phế thải như giấy, xốp, vỏ lon, lá cây để thiết kế nên những bộ trang phục hết sức độc đáo, đa dạng sắc màu.
 

 
           Sau một thời gian ngắn, các “nhóm thiết kế tài ba” đã đưa những “bộ sưu tập” của mình lên sàn diễn để cùng nhau đua tài. Những “người mẫu không chuyên” đã có màn trình diễn vô cùng xuất sắc và chuyên nghiệp, làm toát lên “thần thái” của mỗi bộ trang phục. Bộ sưu tập của mỗi lớp đều thể hiện sự sáng tạo, tài hoa theo từng concept riêng vừa thân thiện với thiên nhiên vừa thể hiện ý thức bảo vệ môi trường mà lại hết sức ấn tượng như những bộ trang phục bóng đá mang màu cờ sắc áo của Việt Nam, trang phục lễ hội đậm nét văn hóa truyền thống… Đây chính là một giờ học ý nghĩa và phát huy được vai trò tích cực, chủ động, sáng tạo của chúng em.

 
           Có thể nói, “giờ học thông minh” này là một sân chơi vô cùng bổ ích và lí thú, tích hợp hài hòa các kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, giúp chúng em phát triển các kỹ năng cần thiết, sự sáng tạo, khéo léo để áp dụng trong cuộc sống. Giờ học đã tạo cho em và các bạn niềm đam mê, hứng thú tự học, tự nghiên cứu. Chúng em rất mong muốn được tham gia học tập những giờ học theo mô hình “Lớp học thông minh” nhiều hơn để được thể hiện ý tưởng của bản thân, được trải nghiệm và được tự tay làm nên sản phẩm của chính mình.
                                          
 

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Tâm - 9C

Nguồn tin: Trường THCS Lê Quý Đôn TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc